Trình Quản Lý Quảng Cáo Facebook là gì?

Trình quản lý quảng cáo là điểm khởi đầu để chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram, Messenger hoặc Audience Network. Đây là công cụ toàn diện để tạo quảng cáo, quản lý thời gian và vị trí chạy quảng cáo, đồng thời theo dõi hiệu quả quảng cáo so với mục tiêu marketing.

Khi dùng ứng dụng Trình quản lý quảng cáo dành cho iOS và Android, bạn có thể theo dõi chiến dịch của mình mọi lúc, mọi nơi. Dù ở bất cứ đâu, bạn cũng có quyền tạo, chỉnh sửa, theo dõi hiệu quả quảng cáo cũng như quản lý ngân sách và lịch chạy quảng cáo.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH

Tạo quảng cáo hoàn toàn mới.

Chọn các thông số cho chiến dịch như mục tiêu quảng cáo để phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Bạn cũng có thể quản lý mảng nội dung: tải lên nội dung quảng cáo, viết câu từ quảng cáo và xem lại giao diện quảng cáo trên các thiết bị khác nhau.

Chọn đối tượng.

Xác định đối tượng để nhắm mục tiêu quảng cáo thông minh hơn. Điều chỉnh đối tượng mục tiêu của bạn trong phạm vi rộng hoặc được xác định rõ như bạn muốn.

Thiết lập và quản lý ngân sách quảng cáo.

Thiết lập ngân sách tổng thể cho chiến dịch, dù ngân sách đó áp dụng hàng ngày hay cho toàn bộ chu kỳ của chiến dịch.

Chạy quảng cáo trên nhiều ứng dụng.

Tự động mở rộng quảng cáo trên nhóm ứng dụng và dịch vụ của Facebook bằng vị trí quảng cáo tự động để hệ thống phân phối của chúng tôi linh hoạt hơn, qua đó bạn nhận được kết quả tốt hơn.

Điều chỉnh chiến dịch.

Chỉnh sửa ngân sách, đối tượng, lựa chọn vị trí quảng cáo và nội dung – bao gồm việc chỉnh sửa nhiều quảng cáo cùng một lúc. Bạn luôn có thể tạm dừng, sao chép hoặc khởi chạy lại chiến dịch quảng cáo bất cứ lúc nào.

Cải thiện hiệu quả bằng nội dung động.

Tự động phân phối quảng cáo được cá nhân hóa bằng nội dung động. Nội dung động sử dụng thành phần quảng cáo như hình ảnh, video và văn bản, đồng thời sử dụng tổ hợp này theo một cách phù hợp với đối tượng.

Thử nghiệm xem quảng cáo nào mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tạo thử nghiệm A/B để xác định đối tượng nhắm mục tiêu, tùy chọn tối ưu hóa phân phối, vị trí quảng cáo, nội dung và bộ sản phẩm tốt nhất cho từng chiến dịch quảng cáo.

Xem thông tin chi tiết theo thời gian thực.

Xem liệu quảng cáo của bạn có đang thúc đẩy mục tiêu dự kiến hay không bằng các công cụ báo cáo. Khi phát hiện xu hướng theo thời gian, bạn sẽ xác định được các vấn đề cần điều chỉnh như hình ảnh, ngân sách hoặc đối tượng để cải thiện hiệu quả chiến dịch.

CÁC LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH VỀ TRÌNH QUẢN LÝ QUẢNG CÁO

Chuẩn bị quảng cáo một vài ngày trước khi bạn muốn khởi chạy quảng cáo.

Trước khi đăng, chúng tôi xét duyệt để đảm bảo quảng cáo tuân thủ Chính sách quảng cáo. Cột Phân phối sẽ có nội dung “Đang xét duyệt.” Quy trình xét duyệt mất khoảng 24 giờ nhưng có thể sẽ lâu hơn. Hãy lên kế hoạch và chuẩn bị quảng cáo trước ngày bạn muốn bắt đầu phân phối. Đặt ngày bắt đầu ít nhất là một vài ngày trong tương lai để có thời gian cho quá trình xét duyệt quảng cáo.

Hãy để quảng cáo ra khỏi giai đoạn máy học trước khi thực hiện chỉnh sửa.

Mỗi lần quảng cáo hiển thị, hệ thống phân phối quảng cáo của chúng tôi học hỏi thêm về việc đâu là những người và vị trí lý tưởng nhất để hiển thị quảng cáo. Trong giai đoạn máy học, hiệu quả sẽ trở nên ít ổn định trong khi chi phí trên mỗi hành động (CPA) có thể cao hơn. Cột Phân phối sẽ hiển thị trạng thái “Máy học”. Hãy để quảng cáo của bạn ra khỏi giai đoạn máy học trước khi bạn thực hiện bất kỳ chỉnh sửa quan trọng nào, nếu không, quảng cáo có thể ở trong giai đoạn máy học lâu hơn và hiệu quả quảng cáo có thể bị ảnh hưởng.

Tìm hiểu mục tiêu phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Các nhà quảng cáo có thể gặp trở ngại do không nhìn thấy loại kết quả quảng cáo mong muốn, nhưng mỗi mục tiêu đều được điều chỉnh để đạt được một loại kết quả cụ thể. Vì vậy, hãy kiểm tra các mục tiêu của chúng tôi và tìm hiểu mục tiêu nào phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Sử dụng các công cụ đo lường của chúng tôi để hiểu rõ hơn về đối tượng của bạn.

Bắt đầu với các lựa chọn đối tượng rộng rồi thu hẹp dần đối tượng theo thời gian. Theo dõi tin nhắn, dịch vụ hoặc sản phẩm phù hợp với đối tượng để bạn tinh chỉnh thông điệp và giá trị chung của doanh nghiệp cho khách hàng.

Kết hợp Trình quản lý quảng cáo với phương pháp tiếp cận thử nghiệm và học hỏi.

Cách sử dụng Trình quản lý quảng cáo tốt nhất là khi dùng chung với phương pháp thử nghiệm và học hỏi. Các lựa chọn đối tượng, nội dung quảng cáo và vị trí quảng cáo khác nhau sẽ tác động theo những cách khác nhau đến hiệu quả quảng cáo của bạn. Khi tìm hiểu thêm về những yếu tố đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp, hãy sử dụng thông tin đó để cập nhật quảng cáo. Tìm kiếm mẫu dựa trên lựa chọn của bạn để biết yếu tố nào đem lại kết quả khả quan nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll to Top