Cẩm nang tut trick facebook toàn tập – Phần 2

CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?

4.8
(2974)

Chào các bạn, dạo này mải coin với card nên hôm nay mới viết tiếp phần 2 của cẩm nang tut trick facebook được. Trong phần này tôi sẽ nói sâu về business facebook, các bạn sẽ hiểu rõ hơn quyền lực của business (BM) và tôi chỉ sử dụng BM mà không phải tài khoản cá nhân. Để hiểu rõ phần này, bạn nên đọc phần 1 và trang bị cho mình các kiến thức cơ bản 🙂

I – Thủ thuật tut trick facebook Business

Các định nghĩa cơ bản cần nắm vững:

Thêm Đối Tác cho BM: Là hành động bạn chỉ định ( gán ) 1 đối tác thông qua ID của BM ( xem trong phần Thông tin doanh nghiệp )

Chỉ định tài sản: Facebook coi tk ads, page, pixel ..v…v… trong BM là 1 dạng tài sàn. Sau khi đã gán đối tác, bạn cần chỉ định ít nhất 1 tài sản bất kỳ cho đối tác để cùng quản lý.

Thêm người: 1 BM đã được gán đối tác + chỉ định tài sản, bạn còn cần thêm người để có thể chỉnh sửa, quản lý 1 tài sản cụ thể.

1, Tạo kho tài khoản dùng dần bất tử với BM

Như các bạn đã biết thì dạo gần đây hệ thống quản lý user automation của facebook hoạt động dựa trên nền tảng AI đã cực thông minh và nhạy bén. Vì vậy việc profle của bạn hôm nay tạo, vài tiếng sau bị checkpoint là rất bình thường. Tài khoản ads nằm trong profile cá nhân thì càng thê thảm, mất nick thì coi như mất tk ads luôn, gán hàng loạt sang 1 tk cầm thì bị liên đới chết 1 dàn. Vì vậy câu hỏi làm sao để tạo ra một kho tài khoản an toàn và có thể sử dụng lâu dài luôn là câu hỏi hàng đầu của dân làm quảng cáo. Và đã đến lúc BM thể hiện sức mạnh của nó như tôi đã nói ở phần 1, sau khi lên camp và có tk ads sống, các bạn cần thực hiện 2 bước sau:

Bước 1. Tạo link fb.me: 

Trong BM bạn chọn phần Thành Viên —> Thêm Người và làm theo hướng dẫn

Bạn lưu lại toàn bộ link fb.me chứa quyền sở hữu BM nằm trong các profile mà bạn có, bây giờ nếu mỗi ngày các bạn làm ra hàng trăm tài khoản ads thì có thể lưu hàng trăm link fb.me ra 1 file text để đảm bảo an toàn và dùng dần. chú ý rằng 1 link fb.me chỉ tồn tại 30 ngày và có giá trị sử dụng 1 lần duy nhất.

Bước 2. Đưa tài khoản cá nhân đã sống vào BM: 

Trong đường link quản lý tài khoản quảng cáo cá nhân, bạn copy ID của tài khoản quảng cáo facebook.com/ads/manager/accounts —> Vào BM chọn mục Tài Khoản Quảng Cáo —> Yêu cầu quyền truy cập …. —> làm theo hình bên dưới

Ok, done sau khi bạn đã đưa tài khoản quảng cáo cá nhân vào BM mà profile bị checkpoint thì bạn có thể login vào 1 profile trắng. Trên thanh địa chỉ dán link fb.me/xxxx mà đã lưu ở trên để có thể tiếp tục sử dụng tài khoản ads bình thường, nhớ sau khi dùng link fb.me thì lại tạo thêm link để thay vào link đã sử dụng cho an toàn các bạn nhé. 

2, Quản lý hàng vạn tài khoản dễ dàng và không nhầm lẫn

Khi quản lý hàng trăm thậm chí hàng vạn tài khoản ads, chưa kể các profile checkpoint và nhiều nhân viên cùng sử dụng link fb.me chồng tréo lên nhau. Việc nhầm lẫn và rối loạn là chắc chắn sẽ xảy ra.

Vậy chúng ta sẽ quản lý kho tài khoản như thế nào để phân biệt các tài khoản ads nào đã sử dụng, tk ads nào do ai quản lý ? Dễ nhất là các bạn sử dụng ngay tên của BM hãy đặt tên BM theo mẫu sau: Tên Máy – Tên Kho – Tên TK – NV làm

Ví dụ tôi có 1 tài khoản số 38 nằm trong kho 3 của máy 7 do nhân viên Toàn làm ra. Tôi sẽ đặt tên BM như sau: M07_K03_38_Toan

Đồng thời, tôi đưa 1 IDBM quản lý cho các nhân viên, yêu cầu nv làm xong con nào thì gán đối tác sang IDBM của tôi, lúc này thì dưới tài khoản ads sẽ có dòng ( tk ads 1 thuộc sở hữu của M07_K03_38_Toan )

Với các này thì các bạn có thể quản lý hoặc ra lệnh cho các nhân viên của mình thao tác chính xác tài khoản mà các bạn muốn, bất chấp profile có check point hay không.

3, Chạy nhiều tài khoản ads vào 1 page mà không bị die page hoặc báo nợ vào page.

Khi tài khoản ads báo nợ, đầu tiên hệ thống của facebook sẽ báo nợ trên chính tài khoản ads —-> báo nợ trên profile có quyền nằm trong khu vực quản trị của tk ads —-> cuối cùng là báo nợ vào page ( khi các bạn để quá nhiều tk ads báo nợ vào page thì sẽ dẫn đến tình trạng page chết lâm sàng cứ lên tk ads mới vào là die hoặc chết hẳn hủy đăng trang bắt kháng nghị, mà thường là không về )

Mấu chốt của việc die page, hoặc page bị báo nợ vào page khi chạy số lượng lớn tài khoản ads vào page là thời điểm khi tk ads bị báo nợ các bạn để page nằm trong cùng 1 môi trường làm việc với tk ads: cùng profile hold, cùng trong 1 BM.

Giải pháp: Đưa 2 BM vào 1 profile để sử dụng, 1 BM sở hữu page, 1 BM sở hữu tài khoản ads. Lên camp xong thì vào Thông Tin Doanh Nghiệp tự thoát ra khỏi BM sở hữu page. Nhớ lấy link fb.me ra để còn gán sang profile khác nhé =)) dễ vc

II – Các lỗi thường gặp khi làm quảng cáo trên Facebook

1, Nội dung vi phạm và giải pháp:

Nhiều lúc các bạn lên camp tài khoản mới chết không rõ nguyên nhân, hoặc cắn tiền rồi chạy vài ngày xong hẹo. thì cần phải nghĩ ngay đến nội dung vi phạm.

Các keyword kinh điển cần phải tránh trong bài viết: Sức khỏe, Cam kết, sexy, bikini, sinh lý, làm đẹp, tên riêng, sim sô, sim, hàng hiệu, các brand lớn, công cụ hỗ trợ, súng ống, ma túy, người lớn, miêu tả quá nhiều công dụng khác nhau cho 1 sản phẩm, các loại link rút gọn, ..v…v..

Giải pháp: Viết sai chính tả, thay bằng các ký tự đặc biệt, đảo ký tự VD: C@m K3t, Nâng Ng|_|c, Nâng Mul ..v…v…

Hình ảnh thì đặc biệt tránh: Cận cảnh 1 bộ phận ví dụ mắt mũi miệng, trước sau, quá nhiều text, hở mông, hở vú, ảnh có logo trade mark, các ảnh đã chạy nợ quá nhiều, các ảnh download trên mạng…

Giải pháp: Bóp méo hình ảnh, thay bằng các nội dung hoạt hình chế, quay video 15s, 30s, 1p, tạo hiệu ứng ảnh lung linh .v…v…

Gặp nội dung vi phạm thì tốt nhất đừng cố vì bạn đã vào tầm ngắm, tạo page mới, làm mới bài, lấy ảnh khác xong mới lên camp tk mới tiếp.

2, Không tạo pixel cho page & website ngay từ đầu

Hệ sinh thái khách hàng & khách hàng tiềm năng đã truy cập page + website sẽ là vũ khí cực kì lợi hại khi các bạn có dịp nào đó cần push sale. Tạo 1 pixel chỉ mất 5p, và rất dễ dàng vì vậy đừng lười. Các bạn có thể google để biết cách tạo và sử dụng pixel nhé, thường 1 tệp pixel khoảng 200 nghìn khách hàng là các bạn có thể sử dụng để làm remarketing. Đừng sử dụng 1 tệp quá bé, nó sẽ làm giá quảng cáo của các bạn đắt khủng khiếp.

3, Gán quá nhiều quản trị viên cho tài khoản ads

Thực ra gán nhiều thì cũng không sao, vấn đề là bạn phải biết chắc rằng các quản trị viên trong page có liên đới đến tk ads nào bất thường không ? Có đang trong 1 page khác bị vi phạm không ? profile cá nhân có đăng các nội dung bị báo cáo vi phạm không ?…v…v… Vì nhiều khi nv của các bạn làm gì đấy mà các bạn không thể kiểm soát được, tốt nhất nên tách profile công việc ra khỏi profile cá nhân. Và biết rõ những action của mình trên page bán hàng để chắc cốp.

4, Tham nhân nhóm quảng cáo để tối ưu

Có bạn sau khi đọc bài tối ưu của mình thì chia luồng quảng cáo bằng kỹ thuật nhân nhóm một cách vô tội vạ, với suy nghĩ càng nhiều nhóm thì quảng cáo càng rẻ =)). Như vậy là sai cơ bản, các bạn hình dung việc chia luồng phân phối quảng cáo theo nhóm quá nhiều sẽ dẫn đên việc các bạn bị chồng chéo đối tượng, cạnh tranh giá thầu ngay trong 1 camp. Vì vậy chỉ nên nhân từ 10 – 15 nhóm, sau khi chạy 1 time thì tắt 1/3 – 1/2 nhóm đắt đi, giữ lại 1/2 nhóm có giá thầu tốt nhất để chạy dài là ok.

Đến đây thì các bạn đã nắm hầu hết những tut trick trong quảng cáo facebook, hãy cố gắng tìm tòi thêm và phát triển những kỹ thuật của riêng mình. Ai có câu hỏi nào khác có thể đặt câu hỏi ngay dưới bài viết, mình sẽ reply khi có thể nhé.

Chúc các bạn đón năm mới vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình, bạn bè

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một trái tim để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 4.8 / 5. Số phiếu bầu: 2974

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.


CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?
Subscribe
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top