Tất tật về Pixel & Chuyển đổi trong quảng cáo Facebook (Nguồn không bốc phét ^^)

CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?

4.5
(679)

Chào các bạn và quý vị, nhân một đêm nghe mấy ông em cãi nhau về pixel + chuyển đổi. Chưởng môn đã tìm lại tài liệu trước đây mình từng đọc và nghiên cứu để giải đáp cho mấy thanh niên MFA ham học. Nên tiện chưởng môn tổng kết lại thành bài này nhằm để các bạn mới được tiếp cận cùng học và nghiên cứu, trong bài này các bạn sẽ loại bỏ được một số kiến thức hoàn toàn sai về PIXEL mà đa phần chúng ta đi học hay nghe đâu đó trên mấy kênh thông tin không chính thống.

Pixel và chuyển đổi trong Facebook Ads
Pixel thôi mà đừng bốc phét

Ví dụ: Pixel càng to càng hiệu quả, hoặc có càng nhiều sự kiện càng tốt, sự kiện tiêu chuẩn tốt hơn tùy chỉnh vân vân và mây mây =)) Nói thật là sức tưởng tượng của các thầy nó là vãi chưởng luôn ý các bạn ạ, vũ trụ cũng chịu thua. Okie học rồi nghe các thầy chém chỉ bik cười thôi nè, quẩy lên ka ka ka

Cách tốt nhất để tăng doanh số trên trang web bằng Pixel

Sau khi triển khai Facebook pixel, bạn có thể truy cập vào nhiều công cụ và kỹ thuật quảng cáo mới khác nhau. Một trong những công cụ/kỹ thuật mạnh nhất là tối ưu hóa nhóm quảng cáo cho chuyển đổi (“tối ưu hóa chuyển đổi”) để tăng doanh số trên trang web.

Loạt hướng dẫn này cho bạn biết cách thực hiện việc này, từ xây dựng nền tảng để thành công đến tinh chỉnh chiến dịch của bạn nhằm đạt hiệu quả tối đa.

Quan trọng: Đảm bảo pixel của bạn đang hoạt động đúng cách trước khi tiếp tục.

Chọn hướng dẫn phù hợp

Nên xác định cách tiếp cận để tăng doanh số trên trang web của bạn theo số hoạt động sẽ diễn ra trên trang web của bạn. Hãy tìm hiểu về điều này bằng cách kiểm tra số sự kiện pixel diễn ra trên trang web của bạn vào tháng trước. Sự kiện pixel xảy ra khi một người thực hiện hành động trên rang web của bạn (ví dụ: xem trang, thêm mặt hàng vào giỏ, hoàn tất giao dịch mua). Tìm hiểu cách kiểm tra hoạt động của pixel trong Trình quản lý sự kiện.

Dưới đây là một vài số tiêu chuẩn để cho bạn biết ngữ cảnh và chỉ dẫn bạn đến hướng dẫn phù hợp:

 • Nếu có dưới 500 sự kiện pixel trên trang web của bạn vào tháng trước, thì bạn nên xây dựng dữ liệu và cơ sở khách hàng online trước khi bắt đầu sử dụng tối ưu hóa chuyển đổi. Hướng dẫn giới thiệu của chúng tôi cho bạn biết cách thực hiện điều đó.
 • Nếu có từ 500 đến 10.000 sự kiện pixel trên trang web của bạn trong tháng trước, thì bạn nên bắt đầu thử nghiệm với tối ưu hóa chuyển đổi và nhắm mục tiêu dựa trên ý định. Hướng dẫn trung cấp của chúng tôi cho bạn biết cách thực hiện việc đó.
 • Nếu trang web của bạn có hơn 10.000 sự kiện pixel trong tháng trước, thì bạn đã sẵn sàng để chuyển trọng tâm của chiến lược quảng cáo sang tối ưu hóa chuyển đổi. Hướng dẫn nâng cao của chúng tôi cho bạn biết cách tinh chỉnh và mở rộng chiến dịch của mình. Lưu ý rằng nếu bạn có nhiều sự kiện pixel hàng tháng như vậy nhưng trước đó chưa từng sử dụng tối ưu hóa chuyển đổi, thì bạn có thể bắt đầu với hướng dẫn trung cấp của chúng tôi khi tìm hiểu về cách hoạt động của tối ưu hóa chuyển đổi.

Lưu ý: Số lượt kích hoạt pixel bạn nhìn thấy là thước đo tất cả các hoạt động trên trang web của bạn chứ không chỉ là hoạt động có được nhờ quảng cáo trên Facebook.

Chọn đúng hướng dẫn bằng cách nhấp vào liên kết thích hợp ở trên để bắt đầu. Với sự kiên nhẫn và sẵn sàng thử nghiệm và thay đổi tư duy, bạn có thể thành công.

Hướng dẫn cơ bản: Tăng doanh số trên trang web bằng pixel

Nếu bạn đã triển khai pixel và muốn tăng doanh số trên trang web nhưng chỉ nhận được dưới 100 sự kiện pixel hàng tháng thì đây chính là hướng dẫn dành cho bạn. Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách xây dựng dữ liệu và cơ sở khách hàng online bạn cần để có thể bắt đầu tăng doanh số thông qua tối ưu hóa chuyển đổi.

Nếu bạn đã có dữ liệu và cơ sở khách hàng cần thiết thì hãy đọc hướng dẫn trung cấp hoặc nâng cao.

Thu hút lưu lượng truy cập để tăng doanh số

Nếu không có đủ người truy cập trang web (thể hiện ở con số dưới 500 sự kiện pixel hàng tháng xảy ra trên đó) thì khả năng tăng doanh số là rất khó. Vì thế, để có thể tăng doanh số thì bạn phải thu hút mọi người truy cập trang web của mình. Khi đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu pixel được tạo ra để tối ưu hóa chuyển đổi kịp thời.

Bắt đầu chạy quảng cáo sử dụng mục tiêu marketing lưu lượng truy cập và được tối ưu hóa cho lượt xem trang đích. Điều này có thể thu hút mọi người truy cập trang web của bạn, từ đó tạo dữ liệu pixel và xây dựng cơ sở khách hàng.

Tạo đối tượng mục tiêu phù hợp

Để đạt được thành công thì việc nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng phù hợp là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số mẹo để thực hiện đúng:

 • Sử dụng Đối tượng tùy chỉnh từ file dữ liệu. Nếu có file dữ liệu chứa danh sách khách hàng hiện tại và thông tin của họ, bạn có thể tải file đó lên Facebook. Và chúng tôi sẽ cố gắng tìm những người đó và hiển thị quảng cáo của bạn cho họ. Đây là cách dễ nhất để tiếp cận khách hàng hiện tại, đặc biệt là những người có thể chưa tương tác online với doanh nghiệp của bạn.
 • Tiếp cận mọi người dựa trên thông tin nhân khẩu học của họ. Tạo đối tượng dựa trên thông tin nhân khẩu học cụ thể, nhưng không quá hạn chế. Nếu thông tin quá cụ thể, đối tượng có thể quá nhỏ nên không tìm được bất kỳ kết quả nào. Nếu thông tin quá rộng thì có thể dẫn đến nhiều kết quả rẻ mà lại vô nghĩa (ví dụ: những người nhấp vào quảng cáo nhưng không bao giờ mua bất cứ thứ gì trên trang web của bạn vì họ không thực sự muốn mua những gì bạn đang bán). Bạn nên trả nhiều hơn để nhận được kết quả có ý nghĩa thay vì trả ít hơn để nhận được kết quả vô nghĩa. (Kiểu nhắm mục tiêu này đặc biệt hữu ích nếu bạn không có file dữ liệu để sử dụng cho Đối tượng tùy chỉnh. Bạn cũng có thể tìm cách sử dụng cả hai cách này cùng một lúc trên các nhóm quảng cáo khác nhau để xem nhóm nào hiệu quả hơn – nhưng một lần nữa, bạn nên sử dụng cả hai cách trên cùng một nhóm quảng cáo.)Để tạo đối tượng hữu ích dựa trên thông tin nhân khẩu học, hãy tự hỏi mình những câu hỏi như:
  • Khách hàng của tôi ở đâu? Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương hoặc chỉ có thể giao hàng đến những nơi nhất định, đừng nhắm mục tiêu toàn bộ quốc gia. Hãy nhắm mục tiêu khu vực địa phương của bạn hoặc các khu vực bạn có thể giao hàng.
  • Khách hàng của tôi là ai? Hãy suy nghĩ về những đặc điểm cơ bản chung của khách hàng. Liệu họ già hơn hay trẻ hơn? Họ có thể thuộc giới tính cụ thể nào? Họ có thể sống đâu?
  • Khách hàng của tôi nói ngôn ngữ nào? Facebook không dịch nội dung quảng cáo của bạn sang ngôn ngữ khác, vì vậy hãy đảm bảo đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu có thể đọc quảng cáo của bạn bằng cách sử dụng các lựa chọn nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ thích hợp.
  • Nếu tôi hiểu rõ hơn Facebook về một kiểu nhắm mục tiêu nhất định thì sao? Điều này có thể rất khó xác định trong mọi trường hợp, nhưng khi bạn nghĩ rằng mình có thông tin mà chúng tôi không có, bạn nên cung cấp thông tin đó thông qua nhắm mục tiêu nhằm giúp chúng tôi tìm những người phù hợp nhất để hiển thị quảng cáo của bạn. Nếu bạn không nghĩ rằng mình biết rõ hơn Facebook thì bạn không nên thêm thông tin đó vào tiêu chí nhắm mục tiêu của mình. Lưu ý rằng hệ thống phân phối của Facebook đang cố gắng hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng mang lại cho bạn kết quả bạn đang tối ưu hóa nhất dù bạn nhắm mục tiêu rộng đến mức nào. Do đó, các lựa chọn nhắm mục tiêu thiếu thông tin gây hạn chế cho hệ thống phân phối của chúng tôi có thể sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả hơn là tích cực.
  • Tôi có nên loại trừ tiêu chí một cách chiến lược không? Việc thêm các tiêu chí nhắm mục tiêu bổ sung rất hữu ích, nhưng cũng đừng bỏ qua khả năng loại trừ. Khi làm như vậy, bạn sẽ giúp chúng tôi nâng cao khả năng tìm kiếm những người phù hợp nhanh hơn.
  • Tôi có nên sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng làm hướng dẫn không? Nếu bạn thực sự không chắc nên nhắm mục tiêu ai nhưng cũng không muốn để hệ thống phân phối của Facebook quyết định vấn đề tối ưu hóa, hãy sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng. Công cụ này sẽ hiển thị cho bạn thông tin phù hợp về đối tượng mục tiêu, giúp bạn tinh chỉnh nhắm mục tiêu cũng như nội dung của mình.Nếu chỉ nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học không mang lại hiệu quả thì hãy thử kết hợp cả nhắm mục tiêu chi tiết.

Chọn chiến lược giá thầu phù hợp

Một khó khăn khác đối với các nhà quảng cáo là chọn chiến lược giá thầu. Ở giai đoạn này, đối với hầu hết các nhà quảng cáo, chúng tôi khuyên dùng chiến lược giá thầu chi phí thấp nhất mà không có giới hạn giá thầu. Cách này sẽ giúp giữ mọi thứ đơn giản và dễ quản lý trong khi bạn xây dựng dữ liệu và tìm kiếm khách hàng.

Bước tiếp theo

Nếu áp dụng các chiến lược này thì cuối cùng, bạn sẽ nhận được ít nhất 500 sự kiện pixel mỗi tháng trên trang web của mình. Khi thực hiện, hãy đọc hướng dẫn trung cấp của chúng tôi về cách bắt đầu tối ưu hóa cho chuyển đổi.

Hướng dẫn trung cấp: Tăng doanh số trên trang web bằng pixel

Nếu bạn đã triển khai pixel, muốn tăng doanh số trên trang web và đang nhận từ 500 đến 10.000 sự kiện pixel hàng tháng thì đây chính là hướng dẫn dành cho bạn. Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách bắt đầu thử nghiệm với tối ưu hóa chuyển đổi để tìm ra phương pháp tiếp cận phù hợp với mình trước khi nhân rộng chiến dịch của bạn.

Nếu bạn chưa có tối thiểu 500 sự kiện pixel hàng tháng, hãy đọc hướng dẫn cơ bản của chúng tôi. Nếu bạn có hơn 10.000 sự kiện pixel hàng tháng, hãy đọc hướng dẫn nâng cao của chúng tôi.

Thông tin cơ bản

Trước khi bắt đầu sử dụng tối ưu hoá chuyển đổi, hãy đảm bảo bạn hiểu các thuật ngữ và công cụ liên quan đến kỹ thuật này.

Chuyển đổi là gì?

Chuyển đổi là một hành động được thực hiện trên trang web của bạn. Đó có thể là bất cứ hành động nào từ truy cập một trang đến hoàn tất mua hàng.

“Tối ưu hoá” cho chuyển đổi nghĩa là gì?

Khi tạo nhóm quảng cáo, bạn phải chọn một sự kiện tối ưu hóa. Lựa chọn này cho hệ thống phân phối của chúng tôi biết nên cố gắng đạt kết quả nào cho bạn. Ví dụ: một số nhà quảng cáo có thể muốn tối ưu hóa cho số lượt click vào liên kết trong khi những người khác có thể muốn tối ưu hóa cho số lượt xem video. Một lợi thế của việc triển khai pixel là bạn có thể yêu cầu hệ thống phân phối tối ưu hóa không chỉ cho số lượt click vào liên kết đến trang web, mà còn cho hành động xảy ra trên trang web của mình.

Hiểu các công cụ của bạn

Trước khi bắt đầu tối ưu hóa cho chuyển đổi, bạn nên làm quen với:

 • Các loại sự kiện chuyển đổi có sẵn cho bạn. Bạn phải chọn một chuyển đổi cụ thể để tối ưu hóa – bạn không thể chỉ tối ưu hóa cho chuyển đổi nói chung. Chọn đúng chuyển đổi rất quan trọng (hãy xem thêm thông tin về nội dung này trong phần tiếp theo). Tìm hiểu về hai loại chuyển đổi: sự kiện tiêu chuẩn và chuyển đổi tùy chỉnh.
 • Khoảng thời gian chuyển đổi. Ngoài việc chọn chuyển đổi, bạn phải chọn khoảng thời gian chuyển đổi. Khoảng thời gian chuyển đổi cho chúng tôi biết phải sử dụng chuyển đổi nào để tối ưu hóa phân phối (ví dụ: những chuyển đổi xảy ra trong vòng 1 ngày sau khi hiển thị hoặc 7 ngày sau khi nhấp).
 • Khoảng thời gian ghi nhận. Khoảng thời gian ghi nhận là giá trị tương đương với khoảng thời gian chuyển đổi của hệ thống báo cáo. Để hiểu kết quả của chiến dịch tối ưu hóa chuyển đổi, hãy đảm bảo bạn biết cách tùy chỉnh cột và chọn khoảng thời gian ghi nhận phù hợp với khoảng thời gian chuyển đổi. Điều này cũng rất quan trọng để đảm bảo bạn sẽ nhận được khoảng 50 sự kiện chuyển đổi mà mình đã tối ưu hóa trong khoảng thời gian chuyển đổi (xem thông tin thêm về nội dung này trong phần tiếp theo).

Bắt đầu tối ưu hóa cho chuyển đổi

Hãy sử dụng sự hiểu biết về các thuật ngữ và công cụ đó để bắt đầu chạy một số nhóm quảng cáo được tối ưu hóa chuyển đổi. Chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục chạy quảng cáo lưu lượng truy cập và tương tác khi tối ưu hóa chuyển đổi để tiếp tục xây dựng dữ liệu và củng cố đối tượng mục tiêu của mình.

Lưu ý: Chỉ chọn mục tiêu tiếp thị chuyển đổi không có nghĩa là việc phân phối nhóm quảng cáo sẽ được tối ưu hóa cho chuyển đổi. Bạn phải chọn chuyển đổi cụ thể mình quan tâm trong menu thả xuống của phần “Chuyển đổi” trong công cụ tạo nhóm quảng cáo rồi chọn Chuyển đổi trong menu thả xuống của phần “Tối ưu hóa cho phân phối quảng cáo”.

Chọn chuyển đổi thích hợp để tối ưu hóa

Lưu ý rằng khi tối ưu hóa cho các kết quả hiếm hơn (ví dụ: các chuyển đổi hiếm hơn lượt tương tác trên Trang hoặc lượt click vào liên kết đến trang web của bạn), hãy lưu ý rằng số lượng sự kiện tối ưu hóa nên nhận được trong khoảng thời gian chuyển đổi mỗi tuần là khoảng 50 sự kiện. 50 sự kiện này phải đến từ quảng cáo của bạn. Những chuyển đổi không đến từ người xem/nhấp (tùy thuộc vào khoảng thời gian chuyển đổi) vào một trong các quảng cáo của bạn hoặc xảy ra ngoài khoảng thời gian chuyển đổi sẽ không được tính vào con số 50 này. Ví dụ: nếu khoảng thời gian chuyển đổi cho chuyển đổi mua hàng của bạn là 1 ngày sau khi nhấp vào bài viết và ai đó nhấp vào quảng cáo rồi hoàn tất mua hàng ở thời điểm 3 ngày sau khi nhấp, thì chuyển đổi đó sẽ không được tính vào con số 50 này.

Để chọn đúng chuyển đổi, hãy kiểm tra các sự kiện pixel trước khi bạn thiết lập nhóm quảng cáo. Bạn nên tối ưu hóa cho chuyển đổi xảy ra tối thiểu 100 lần mỗi tháng mà không cần chạy bất kỳ quảng cáo nào. Nếu trang web của bạn không có được số lần chuyển đổi tối thiểu đó khi không quảng cáo thì rất có thể chúng tôi sẽ không thể tìm thấy đủ số người chuyển đổi thông qua quảng cáo để nhóm quảng cáo của bạn thành công. Nếu thấy bất kỳ sự kiện pixel nào bị thiếu số lần chuyển đổi, bạn nên dành nhiều thời gian hơn vào việc thu hút lưu lượng truy cập trang web và xây dựng cơ sở khách hàng.

Dưới đây là một số tùy chọn tạo nhóm quảng cáo mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử khi bắt đầu tối ưu hóa thông qua pixel:

 • Số lượt xem trang đích: Chuyển đổi này mang lại lưu lượng truy cập chất lượng cao hơn so với số lượt click vào liên kết vì lượt xem trang đích chỉ xảy ra khi trang (mà bạn muốn chuyển mọi người đến) tải. (Nếu ai đó nhấp vào một liên kết, nhưng sau đó đóng lại trước khi trang tải, thì chúng tôi vẫn tính đó là một lượt click vào liên kết.)
 • Chuyển đổi phổ biến hơn: Giả sử bạn quan tâm nhất đến số lượt mua hàng thì việc tối ưu hóa ngay cho số lượt mua hàng có thể thật hấp dẫn. Tuy nhiên, số lượt mua hàng là loại chuyển đổi hiếm nhất. Đặc biệt khi bạn mới bắt đầu sử dụng pixel để tối ưu hóa chuyển đổi, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại chuyển đổi phổ biến hơn. Ví dụ: thay vì tối ưu hoá cho số lượt mua hàng, hãy tối ưu hóa cho số lượt thêm vào giỏ hàng hoặc số lượt xem trang. Cả hai sự kiện đều có nhiều khả năng dẫn đến mua hàng hơn việc ai đó tương tác với một bài viết trên Trang, nhưng có thể xảy ra đủ thường xuyên để chúng tôi có thể liên tục giúp bạn thu được kết quả đó (trong khi mua hàng có thể không diễn ra ngay từ đầu).
 • Vị trí quảng cáo tự động: Tùy chọn này cho phép chúng tôi tìm chuyển đổi trên nhóm ứng dụng và dịch vụ của Facebook. Tùy chọn có thể giúp tăng số người bạn tiếp cận và kiểm soát chi phí.

Tạo đối tượng mục tiêu phù hợp

Điều này áp dụng cả cho những chiến lược nhắm mục tiêu tương tự mà chúng tôi khuyên dùng trong hướng dẫn giới thiệu của mình. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng các chiến lược sau:

 • Sử dụng Đối tượng tùy chỉnh từ trang web. Sau khi tích lũy đủ lưu lượng truy cập trang web, bạn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh gồm những người truy cập trang web của mình. Đây là một công cụ tuyệt vời vì bạn không cần liên tục tải lên các tệp mới – chúng tôi sẽ duy trì cập nhật cho đối tượng của bạn dựa trên những người truy cập trang web của bạn.
 • Sử dụng nhắm mục tiêu chi tiết. Nhắm mục tiêu mọi người dựa trên sở thích của họ (chứ không chỉ thông tin nhân khẩu học) thường mang lại hiệu quả cao hơn cho tối ưu hóa chuyển đổi. Bạn cũng có thể nghĩ về những đặc điểm mà đối thủ cạnh tranh có thể nhắm mục tiêu và cũng sử dụng (để cạnh tranh) hoặc tránh sử dụng các đặc điểm đó (để tìm đối tượng thích hợp của riêng mình).Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng tính năng mở rộng nhắm mục tiêu kết hợp với nhắm mục tiêu chi tiết. Tính năng này cho phép hệ thống của chúng tôi hiển thị quảng cáo của bạn cho những người không thuộc các tiêu chí mà bạn đã chọn trong nhắm mục tiêu chi tiết nếu chúng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ giúp chúng tôi mang lại cho bạn nhiều chuyển đổi hơn. Tính năng này cho phép bạn thử một số tùy chọn nhắm mục tiêu dựa trên sở thích cụ thể, đồng thời giảm nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả nếu các lựa chọn của bạn quá mức hạn chế.
 • Sử dụng nhắm mục tiêu xuyên biên giới: Nếu sản phẩm của bạn có thể sử dụng hoặc được giao hàng trên toàn cầu, Facebook cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu khu vực và toàn thế giới. Các tùy chọn này có thể mở rộng rất nhiều phạm vi tiếp cận của chiến dịch, mang lại hàng loạt kết quả mới (và có thể tốt hơn). Bạn có thể yêu cầu chúng tôi phân phối quảng cáo trên toàn thế giới hoặc yêu cầu chúng tôi phân phối quảng cáo ở các khu vực cụ thể (ví dụ: châu Âu, châu Á) hoặc các khu vực mậu dịch tự do (ví dụ: NAFTA).

Chọn chiến lược giá thầu phù hợp

Khi bắt đầu chuyển sang tối ưu hóa chuyển đổi, bạn có thể xem xét điều chỉnh chiến lược giá thầu cho phù hợp. Kết quả mà bạn tối ưu hóa đang tiến dần đến kết quả kinh doanh thực, nghĩa là bạn có thể chỉ định giá trị phù hợp hơn cho các kết quả đó. Bạn có thể cung cấp giá trị này cho hệ thống phân phối của chúng tôi dưới dạng chi phí mục tiêu hoặc giới hạn giá thầu. Các giá trị này là một phần tương ứng của chiến lược giá thầu chi phí mục tiêu và chiến lược giá thầu chi phí thấp nhất. Nhờ đó, hệ thống phân phối của chúng tôi có được thông tin hữu ích để tinh chỉnh thêm các loại kết quả mong muốn phù hợp với mục tiêu của bạn.

Việc sử dụng chiến lược giá thầu chi phí thấp nhất mà không có giới hạn giá thầu vẫn là một tùy chọn, nhưng một số nhà quảng cáo muốn có thêm quyền kiểm soát đối với hiệu quả khi họ bắt đầu sử dụng các kỹ thuật tiên tiến hơn này.Thiết lập đúng mục tiêu chi phí hoặc giới hạn giá thầu

Nếu chọn sử dụng mục tiêu chi phí hoặc giới hạn giá thầu, bạn cần tính toán số tiền cần đặt. Chúng tôi không thể cho bạn biết chính xác giá trị cần đặt, nhưng đây là một số yếu tố bạn cần xem xét:

 • Giá trị của một chuyển đổi đối với bạn trong khoảng thời gian chuyển đổi chính là điểm khởi đầu tốt – dù là giá trị trung bình (mục tiêu chi phí) hay tối đa (giới hạn giá thầu). Hãy thử bắt đầu với giá trị này và tăng lên nếu bạn chưa hài lòng với hiệu quả.
 • Khi tính toán giá trị của một chuyển đổi đối với bạn, hãy xem xét cả giá trị trọn đời. Ví dụ: nếu bạn thu hút được khách hàng mới mua gì đó, thì điều đó cũng có thể dẫn đến việc mua hàng trong tương lai. Bạn phải tính đến cả giá trị đó.
 • Lưu ý cách hoạt động của mỗi chiến lược giá thầu và đấu giá quảng cáo: Mục tiêu chi phí yêu cầu hệ thống của chúng tôi đặt giá thầu cho kết quả bằng chi phí trung bình gần với mục tiêu của bạn nhất có thể. Nếu bạn sử dụng mục tiêu chi phí, hãy thiết lập số tiền trung bình mà bạn thực sự muốn (hoặc có thể) chi trả. Giới hạn giá thầu đưa ra số tiền tối đa mà chúng tôi sẽ đặt giá thầu cho bạn và giá thầu không giống với chi phí của kết quả. Trên thực thế có rất nhiều trường hợp mà số tiền bạn phải trả cuối cùng lại thấp hơn giá thầu của mình. Do vậy, hãy xem xét đặt giới hạn giá thầu ở mức tối đa mà bạn sẵn sàng thanh toán cho bất kỳ chuyển đổi nhất định nào.

Hiểu kết quả của bạn

Để cải thiện và duy trì kết quả, bạn cần đảm bảo mình đang phân tích chính xác kết quả. Hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để phân tích kết quả của chiến dịch tối ưu hóa chuyển đổi.

Bước tiếp theo

Nếu thử nghiệm với các chiến lược này, bạn sẽ tìm ra chiến lược phù hợp với mình và cuối cùng nhận được hơn 10.000 sự kiện pixel trên trang web mỗi tháng. Sau khi thực hiện được mục tiêu này, hãy đọc hướng dẫn nâng cao của chúng tôi về cách mở rộng và tinh chỉnh chiến dịch.

Hướng dẫn nâng cao: Tăng doanh số trên trang web bằng pixel

Nếu bạn đã triển khai pixel, muốn tăng doanh số trên trang web, đang nhận được hơn 10.000 sự kiện pixel hàng tháng, đã phát triển thành công một số chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi và đang tìm cách mở rộng các chiến dịch tối ưu hóa chuyển đổi, thì đây là hướng dẫn dành cho bạn. Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách tối đa hoá năng suất và hiệu quả của chiến dịch khi tăng ngân sách và biến chúng thành trọng tâm của chiến lược quảng cáo.

Nếu bạn chưa có tối thiểu 500 sự kiện pixel hàng tháng, hãy đọc hướng dẫn cơ bản của chúng tôi. Nếu bạn có từ 500 đến dưới 10.000 sự kiện pixel hàng tháng, hãy đọc hướng dẫn trung cấp của chúng tôi.

Mở rộng và tinh chỉnh chiến dịch

Với lượng dữ liệu ổn định, cơ sở khách hàng mạnh và cơ sở của các thử nghiệm thành công, bạn đã sẵn sàng để mở rộng các chiến dịch tối ưu hóa chuyển đổi của mình. Trong quá trình này, bạn cần tinh chỉnh chiến dịch để đảm bảo có thể chi tiêu mức ngân sách cao hơn và tối đa hóa giá trị nhận được. Bạn có thể thực hiện điều này thông qua việc cải thiện cấu trúc chiến dịch và đối tượng mục tiêu, thử nghiệm và sử dụng nhiều tính năng của pixel hơn.

Củng cố cấu trúc chiến dịch

Khi nhà quảng cáo tăng quy mô và sự phức tạp của quảng cáo tối ưu hoá chuyển đổi, họ thường muốn tách chiến dịch thành nhiều nhóm quảng cáo rất cụ thể dựa trên các lát đối tượng mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến hiệu quả thấp. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tạo một nhóm quảng cáo mới nếu bạn đang cố gắng kiểm soát các chi phí khác nhau dựa trên đối tượng hoặc kết quả mong muốn của mình. Nếu không, hãy kết hợp các đối tượng mục tiêu vào một nhóm quảng cáo có ngân sách lớn hơn. Dưới đây là 2 ví dụ giải thích lý do:

 • Mỗi nhóm quảng cáo đều tích lũy dữ liệu. Để Facebook có thể phân phối nhóm quảng cáo ổn định và hiệu quả thì nhóm quảng cáo đó (không phải chiến dịch) cần đạt khoảng 50 chuyển đổi đã tối ưu hóa. Nếu bạn có 10 nhóm quảng cáo, mỗi nhóm thu được 5 lượt chuyển đổi một tuần, bạn sẽ có 50 lượt chuyển đổi nhưng 10 nhóm quảng cáo lại không đủ dữ liệu và có thể bị dừng phân phối. Thay vào đó, nếu bạn có 1 nhóm quảng cáo với 50 lượt chuyển đổi, chiến dịch của bạn cũng có 50 lượt chuyển đổi thì nhóm quảng cáo có đủ dữ liệu sẽ bắt đầu phân phối ổn định và hiệu quả hơn.
 • Giả sử cần $100 để có đủ chuyển đổi để bắt đầu phân phối nhóm quảng cáo ổn định và hiệu quả. Nếu bạn có 10 nhóm quảng cáo được tối ưu hóa cho chuyển đổi với ngân sách $100 thì trong tình huống tốt nhất, bạn sẽ chi tiêu $1000 để thu thập dữ liệu và $0 để phân phối một cách tối ưu. Nếu bạn có 1 nhóm quảng cáo với ngân sách $1000, thì $100 được chi để thu thập dữ liệu còn $900 được chi để phân phối một cách tối ưu.

Lưu ý: Bạn có thể cho rằng mặc dù có thông tin trên nhưng bạn vẫn muốn phân khúc chiến dịch thành nhiều nhóm quảng cáo nhỏ để xem nhóm nào hiệu quả nhất rồi sử dụng nhóm đó làm mô hình cho nhóm quảng cáo trong tương lai. Tuy nhiên, với nhiều nhóm quảng cáo như vậy, bạn khó có khả năng thu được số kết quả có ý nghĩa thống kê cho bất kỳ nhóm quảng cáo nào. Vì thế, các nhóm này có thể không phải là mô hình để sử dụng trong tương lai.

Mở rộng đối tượng mục tiêu

Khi bạn tăng số tiền chi tiêu cho tối ưu hóa chuyển đổi, bạn có thể cần mở rộng đối tượng mục tiêu của mình. (Lý do là vì chúng tôi cần tìm thêm kết quả để chi tiêu và bạn có thể khiến các đối tượng hiện tại của mình “mệt mỏi”sau một thời điểm nhất định, nghĩa là mọi người trong đối tượng đó dừng phản hồi quảng cáo của bạn.)

Công cụ tốt nhất để thực hiện việc này là đối tượng tương tự. Đối tượng tương tự gồm những người có đặc điểm tương tự như “đối tượng nguồn”. Bất kỳ đối tượng nào khác bạn đã lưu đều có thể sử dụng làm nguồn cho đối tượng tương tự. Đối tượng tương tự cho phép bạn tiếp tục dựa vào thành công của đối tượng nguồn ngay cả khi bạn đã tiếp cận mọi người trong đó.

Sau đây là một số mẹo sử dụng đối tượng tương tự để tối ưu hóa chuyển đổi:

 • Tránh nguồn đối tượng tương tự rộng. Các nguồn như những người đã truy cập trang web không phải là nguồn lý tưởng cho nhóm quảng cáo được tối ưu hóa chuyển đổi. Chúng tôi thường khuyên tránh những nguồn này vì những nguồn này không phân biệt được khách hàng tuyệt vời với khách hàng bình thường. Mọi người chỉ được nhóm lại với nhau. Hãy sử dụng bất kỳ dữ liệu độc quyền nào mà bạn có để giúp bạn phân biệt. Nếu bạn không có nhiều dữ liệu, hãy thử phân chia khách hàng theo số sự kiện pixel. Hãy tạo đối tượng tương tự từ nguồn gồm các khách hàng đã thực hiện hành động bạn quan tâm nhất.
 • Chất lượng nguồn quan trọng hơn kích thước nguồn. Nói chung, nguồn đối tượng tương tự nằm trong khoảng từ 1.000 đến 50.000 người là lý tưởng. Tuy nhiên, có nguồn chất lượng cao (nghĩa là nguồn gồm những khách hàng tốt nhất của bạn) còn quan trọng hơn bất kỳ con số cụ thể nào. Ví dụ: nếu nguồn tốt thì 20.000 hay 30.000 người cũng không quan trọng. Thậm chí, bạn có thể thành công với 100 người.
 • Mở rộng trên một nguồn chất lượng cao thay vì sử dụng nhiều nguồn tương tự. Ví dụ: nếu bạn có nguồn chất lượng cao và đã tạo đối tượng tương tự gồm những người giống nguồn đó nhất (giả sử 1% hàng đầu), chúng tôi khuyên bạn nên mở rộng trên nguồn đó (giả sử kết hợp 2% hàng đầu) thay vì cố tạo nguồn tương tự khác và nhắm mục tiêu những người giống nguồn đó nhất. Tìm hiểu thêm về tùy chọn đối tượng tương tự nâng cao.
 • Tránh sử dụng phần nhắm mục tiêu bổ sung ở trên đối tượng tương tự. Đối tượng tương tự đã tích hợp các thông tin như độ tuổi, giới tính và sở thích từ nguồn của bạn. Việc dùng các thông số khác cùng với những thông tin đó có khả năng làm xáo trộn phần nhắm mục tiêu của bạn chứ không cải thiện phần này. (Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhắm mục tiêu bổ sung, hãy đảm bảo sử dụng mở rộng nhắm mục tiêu để tăng tối đa tính linh hoạt cho hệ thống phân phối của chúng tôi.)

Đọc câu chuyện về các doanh nghiệp đã thành công với đối tượng tương tự.

Tối ưu hóa cho các sự kiện pixel gần với mục tiêu thực sự của bạn hơn

Khi nhiều người truy cập trang web của bạn hơn và thực hiện nhiều hành động tại đó hơn, bạn sẽ có nhiều sự kiện pixel hơn để tối ưu hóa thành công. Bạn nên cố gắng tối ưu hóa cho mọi sự kiện xảy ra tối thiểu 100 lần mỗi tháng mà không cần chạy quảng cáo tối ưu hóa cho sự kiện đó. Ví dụ: nếu bạn đang tối ưu hóa cho sự kiện xem trang nhưng có đủ số sự kiện thêm vào giỏ hàng hoặc mua hàng, hãy thử tối ưu hóa cho một trong các sự kiện đó thay thế. Tối ưu hóa cho sự kiện gần với mục tiêu thực của bạn hơn sẽ giúp bạn đạt được nhiều giá trị hơn từ quảng cáo của mình.

Thử nghiệm các chiến lược

Bạn cần thử nghiệm những cách tiếp cận khác nhau để tối ưu hóa chuyển đổi nhằm đảm bảo thu được giá trị tối đa từ quảng cáo. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên chạy thử nghiệm phân tách. Hãy xem lại thực tiễn tốt nhất về thử nghiệm phân tách của chúng tôi trước khi thực hiện.

Nếu không thể chạy thử nghiệm phân tách, bạn vẫn có thể thu được thông tin hữu ích từ các thử nghiệm thủ công theo những nguyên tắc sau:

 • Sử dụng giới hạn giá thầu hoặc chi phí mục tiêu khi thử nghiệm.
 • Chạy thử nghiệm trong tối thiểu từ 1-2 tuần.
 • Hãy nhớ rằng bạn phải chi tiêu nhiều tiền để tiến hành thử nghiệm thích hợp. Ví dụ: nếu bạn đang thử nghiệm thứ gì đó với ngân sách $50 và giá thầu $30, có thể bạn chưa chi tiêu đủ để nhận được kết quả có ý nghĩa thống kê.
 • Cách thử nghiệm nội dung: Thay vì thử nghiệm 5 nhóm quảng cáo với 1 biến trên mỗi nội dung, hãy tạo 1 nhóm quảng cáo với 5 biến. Chúng tôi sẽ tự động tìm ra nhóm nào hoạt động tốt nhất và bạn có thể xem thông tin này trong báo cáo.

Dưới đây là một số ví dụ về các biến mà bạn có thể muốn thử nghiệm.

 • Hình ảnh tĩnh với video (hoặc các biến khác trong nội dung)
 • Đối tượng tương tự dựa trên danh sách khách hàng với đối tượng tương tự dựa trên lưu lượng truy cập vào trang web
 • Các khoảng thời gian chuyển đổi khác nhau (ví dụ: 7 ngày sau khi nhấp với 7 ngày sau khi nhấp hoặc 1 ngày sau khi xem)

Quan trọng: Hãy nhớ rằng bạn không thể thử nghiệm và tối ưu hóa cùng một lúc. Việc đặt hạn chế cho hệ thống phân phối của chúng tôi để thử nghiệm chạy tốt sẽ ngăn hệ thống chọn kết quả tốt nhất từ toàn bộ tùy chọn. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc thử nghiệm nhằm giúp bạn tìm ra các chiến lược tốt nhất. (Thậm chí, chúng tôi khuyên bạn luôn dành một phần ngân sách của mình cho thử nghiệm để biết điều gì đang xảy ra trong thị trường quảng cáo động của chúng tôi và thử nghiệm các tính năng mới). Tuy nhiên, nếu bạn cần thực hiện một thử nghiệm quan trọng, hãy làm đúng rồi hành động dựa trên kết quả. Hãy để hệ thống phân phối của chúng tôi tối ưu hóa dựa trên những gì bạn đã biết.

Khai thác thêm pixel của bạn

Khi tinh chỉnh chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi và tăng ngân sách, hãy cân nhắc sử dụng một số tính năng sau của pixel:

 • Chuyển đổi tùy chỉnh. Việc triển khai các chuyển đổi này cho phép bạn:
  • Đo lường xác thực hơn. Theo dõi nhiều tín hiệu hơn mang lại cho bạn nhiều thông tin chi tiết hơn về nơi những người bạn tiếp cận đang lần lượt bỏ đi trong phễu marketing của mình. Thông tin này có thể giúp bạn cải thiện trang web của mình. Có thể quy trình trải nghiệm đăng nhập hoặc duyệt của bạn đang ngăn mọi người mua hàng. Sau khi bạn thực hiện những cải tiến cần thiết, quảng cáo của bạn sẽ hiệu quả hơn nữa.
  • Nhắm mục tiêu lại những người đã bỏ đi trước khi chuyển đổi. Việc thêm chuyển đổi tùy chỉnh cũng tạo thêm cơ hội để thu hút những người chuyển đổi tiềm năng bỏ đi trước khi đạt được kết quả mong muốn của bạn. Bạn có thể tiếp cận những người đó bằng cách tạo đối tượng gồm những người đã (hoặc chưa) hoàn tất một chuyển đổi tùy chỉnh nhất định.
 • Tối ưu hóa giá trị. Nếu pixel của bạn đã triển khai sự kiện tiêu chuẩn Mua hàng và đang gửi cho chúng tôi các thông số giá trị và đơn vị tiền tệ (tìm hiểu cách thiết lập), bạn có thể tối ưu hóa cho giá trị. Điều này nghĩa là chúng tôi sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người mà chúng tôi cho rằng không chỉ mua hàng của bạn mà còn mua hàng với lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo cao nhất có thể.
 • Quảng cáo động. Nếu thiết lập danh mục, bạn có thể kết hợp danh mục đó với pixel của mình để chạy quảng cáo động. Quảng cáo động cho phép bạn tạo mẫu quảng cáo tự động sử dụng hình ảnh và chi tiết từ nguồn cấp dữ liệu của danh mục để hiển thị quảng cáo cho những người đã thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Okie, đó là tất cả những thứ cơ bản và đúng nhất mà các bạn cần biết về pixel cũng như các cách tốt nhất để thúc đẩy doanh số thông qua chuyển đổi. Chúc các bạn một tháng cuối năm thu được nhiều thắng lợi.

Thời buổi 1 tuần đổi xe, 1 tháng mua nhà. Ai nhanh thì được !?

Chưởng môn Long Sắt

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một trái tim để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 4.5 / 5. Số phiếu bầu: 679

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.


CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?
Subscribe
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top