Khắc Phục Tài Khoản Quảng Cáo Bị Vô Hiệu Hóa

Nhà quảng cáo phải tuân thủ các yêu cầu trong Chính sách quảng cáo của Facebook khi chạy quảng cáo trên Facebook. Chính sách này nhằm mục đích bảo vệ mọi người để tránh trải nghiệm quảng cáo kém chất lượng, đồng thời hỗ trợ mối quan hệ kết nối có ý nghĩa giữa mọi người và các doanh nghiệp.

Hệ thống xét duyệt quảng cáo của chúng tôi chủ yếu dựa vào công nghệ tự động để áp dụng Chính sách quảng cáo cho hàng triệu quảng cáo chạy trên các ứng dụng của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có chuyên viên xét duyệt để cải thiện và huấn luyện hệ thống tự động của mình, cũng như để xét duyệt các quảng cáo theo cách thủ công trong một số trường hợp.

Chúng tôi có thể chọn các quảng cáo đã phê duyệt trước đây để xem xét lại vì một số lý do, bao gồm việc mọi người có ẩn, chặn, báo cáo hoặc phản hồi tiêu cực về quảng cáo không. Tất cả những điều này có thể chỉ ra rằng chúng tôi đã bỏ sót điều gì đó trong quá trình xem xét. Ví dụ:

Quy trình xét duyệt bổ sung có thể được thực hiện ngẫu nhiên để đảm bảo độ chính xác.

Quảng cáo đó có nhận được mức độ tương tác cao ngoài mong đợi hay không, nhất là khi mọi người chặn hoặc ẩn quảng cáo.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng tổ hợp các tín hiệu, bao gồm báo cáo từ mọi người để xác định xem chúng tôi có bỏ lỡ yếu tố nào trong suốt quá trình xét duyệt hay không. 

Nếu quảng cáo của bạn trải qua quy trình xét duyệt bổ sung, chúng tôi sẽ không thông báo cho bạn biết trừ phi phát hiện quảng cáo vi phạm Chính sách quảng cáo. Nếu phát hiện quảng cáo vi phạm chính sách, chúng tôi sẽ từ chối và ngừng phân phối quảng cáo đó.

Nội dung vi phạm

Quảng cáo phải trải qua quy trình xét duyệt quảng cáo và tuân thủ Tiêu chuẩn quảng cáo. Nếu nhận thấy rằng một nhà quảng cáo chạy nội dung quảng cáo vi phạm nghiêm trọng hoặc liên tục vi phạm các chính sách của chúng tôi, chúng tôi có thể áp dụng việc hạn chế quảng cáo trên Tài khoản kinh doanh, tài khoản quảng cáo, Trang hoặc tài khoản người dùng của họ.

Lưu ý rằng quá trình xét duyệt quảng cáo có thể mở rộng tới đích đến của quảng cáo, chẳng hạn như trang đích.

| Đọc chính sách về Nội dung vi phạm. https://transparency.fb.com/policies/ad-standards/Prohibited-Behavior/Violating-Content

Hành vi né tránh quy trình thực thi

Bất kỳ hành vi nào nhằm né tránh quy trình xét duyệt của chúng tôi hoặc các hành động thực thi khác đều không được cho phép. Nếu nhận thấy một nhà quảng cáo tham gia hành vi này, chúng tôi có thể áp dụng việc hạn chế quảng cáo đối với Tài khoản kinh doanh, tài khoản quảng cáo, Trang hoặc tài khoản người dùng của họ.

Sau đây là ví dụ về hành vi né tránh quy trình xét duyệt của chúng tôi:

Tìm cách tạo tài khoản quảng cáo mới hoặc tài sản doanh nghiệp khác sau khi chúng tôi vô hiệu hóa tài khoản hiện có do vi phạm chính sách

Chạy cùng một quảng cáo vi phạm chính sách hoặc quảng cáo vi phạm chính sách tương tự trên nhiều tài sản doanh nghiệp

Chạy quảng cáo không có mục tiêu kinh doanh rõ ràng trên nhiều tài sản doanh nghiệp

Đôi khi các nhà quảng cáo sẽ chạy quảng cáo không có mục tiêu kinh doanh rõ ràng để né tránh quy trình xét duyệt quảng cáo và làm như thể đang tuân thủ chính sách. Ví dụ: Dưới đây là quảng cáo không được triển khai bởi doanh nghiệp chuyên về quản lý áp lực, huấn luyện lối sống hoặc hòa giải.

Tính xác thực của tài khoản

Trách nhiệm giải trình và tính minh bạch về việc ai đang chạy quảng cáo là yếu tố quan trọng đối với tính toàn vẹn của hệ sinh thái quảng cáo của chúng tôi. Chúng tôi muốn góp phần xây dựng quan hệ kết nối xác thực giữa mọi người và doanh nghiệp. Nếu chúng tôi phát hiện có tài khoản người dùng không xác thực thiết lập tài khoản quảng cáo, Trang hoặc Tài khoản kinh doanh để chạy quảng cáo, nhà quảng cáo tương ứng có thể bị hạn chế quảng cáo.

Sau đây là ví dụ về hành vi vi phạm chính sách đối với Tính xác thực của tài khoản:

Sử dụng tài khoản người dùng không xác thực để thiết lập Trang, tài khoản quảng cáo hoặc Tài khoản kinh doanh nhằm chạy quảng cáo trên công nghệ của chúng tôi

Quản lý tài sản doanh nghiệp được liên kết hoặc kết nối với tài khoản người dùng không xác thực, chẳng hạn như Tài khoản kinh doanh có nhiều tài khoản quảng cáo liên kết do người dùng không xác thực thiết lập

Đọc chính sách về Tính xác thực của tài khoản. https://transparency.fb.com/policies/ad-standards/Prohibited-Behavior/Deceptive-and-Inauthentic-Behavior

Mạng lưới quan hệ hoặc sự liên kết có tính chất vi phạm

Nhà quảng cáo không được quản lý tài sản doanh nghiệp được kết nối với tài sản doanh nghiệp khác mang tính lạm dụng hoặc có hành vi tương tự tài sản doanh nghiệp đã bị chúng tôi gỡ bỏ. Nếu nhận thấy một nhà quảng cáo tham gia hành vi này, chúng tôi có thể áp dụng việc hạn chế quảng cáo đối với Tài khoản kinh doanh, tài khoản quảng cáo, Trang hoặc tài khoản người dùng của họ.
Đọc chính sách về Mạng lưới quan hệ hoặc sự liên kết có tính chất vi phạm. https://transparency.fb.com/policies/ad-standards/Prohibited-Behavior/Violating-Networks-or-Associations

Biện pháp hạn chế quảng cáo đối với hoạt động bất thường

Khi nhận thấy hoạt động bất thường trên Tài khoản kinh doanh, tài khoản quảng cáo, Trang hoặc tài khoản người dùng của bạn, chúng tôi có thể tạm thời hạn chế một số tính năng nhất định trong khi tìm hiểu vấn đề. Những biện pháp hạn chế này có thể bao gồm việc giới hạn chi tiêu quảng cáo, mất khả năng thêm quản trị viên, đối tác, người dùng hoặc mất khả năng tạo tài khoản quảng cáo mới. Bạn có thể phải thực hiện một số hành động để giải quyết mọi sự hạn chế và bạn có thể xem xét những hành động đó trong phần Chất lượng tài khoản.

Lưu ý: Nếu bạn nghi ngờ tài sản doanh nghiệp của mình bị hack, hãy tìm hiểu thêm về cách bảo vệ tài khoản bị hack.


Cách kháng nghị việc hạn chế quảng cáo

Nếu cho rằng Tài khoản kinh doanh, tài khoản quảng cáo, Trang hoặc tài khoản người dùng của mình bị hạn chế không chính xác, bạn có thể yêu cầu xem xét lại quyết định này trong phần Chất lượng tài khoản.

Đừng quên rằng việc yêu cầu xem xét lại quyết định của chúng tôi sẽ không làm ảnh hưởng đến vị thế của bạn với công ty chúng tôi theo bất kỳ cách nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll to Top