50 mẫu quảng cáo facebook hiệu quả 2019 và xu hướng quảng cáo 2020

CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?

0
(0)

Trong năm 2019 thị trường bán hàng online trên Facebook ở Việt Nam, đã chứng kiến nhiều biến động lớn.

Đáng kể đầu tiên phải kể đến yếu tố tài khoản Ads,

Ngay trong đầu năm, một loạt các BM dù cũ hay mới bị quét và khoá, thậm chí cấm tạo BM. Liên tiếp sau đó là các đợt chặn đầu thẻ thanh toán ở việt nam, chốt lại cuối năm bằng một đợt hạn chế quyền quảng cáo của profile số lượng lớn khủng khiếp.

Lý giải cho điều này, chưởng môn nghĩ nguyên nhân chủ yếu đến từ các đội chạy reach, và voi. Khi các bạn spam BM số lượng lớn, buộc hệ thống của Facebook phải sinh ra các rule để phản ứng.

Để giảm thiểu việc khoá BM hay hạn chế quyền quảng cáo trong năm 2020, chưởng môn khuyên các bạn nên KHÔNG ADD THẺ HAY SET CAMP TRONG PROFILE CHỨA CÁC BM, chia BM chứa pixel, page, ads ra từng loại riêng biệt. Nhớ khi có tài khoản nợ hay page vpcs thì remove đừng thương tiếc, hoặc move sang profile # back up.

Yếu tố update thứ 2 là các rule của hệ thống phê duyệt quảng cáo.

Thay vì chỉ filter các từ khoá như năm 2018, hệ thống của Facebook bắt đầu sử dụng yếu tố ngữ nghĩa của đoạn văn bản để phê duyệt quảng cáo.

Đồng thời áp dụng trải nghiệm quảng cáo tồi tệ lên những mẫu quảng cáo tối nghĩa, kêu gọi hành động thái quá, nói quá, nói không đúng với trải nghiệm đích… khi một mẫu quảng cáo bị trải nghiệm tồi tệ thì sẽ bị hạn chế phân phối hoặc dừng phân phối.

Để giảm bớt vấn đề này, chưởng môn khuyên các bạn chạy sản phẩm vpcs tránh làm nội dung dài dòng. Cần ngắn gọn đủ để khách hàng hiểu bạn đang bán gì, sau đó đưa vào inbox hoặc form để lấy sđt tư vấn trực tiếp.

Yếu tố cuối cùng là nguồn phân phối quảng cáo,

2019 nhà quảng cáo có thêm 3 lựa chọn mới: Tìm kiếm, stories, marketplace. Đối với 3 nguồn phân phối mới này, chưởng môn thấy nhiều thầy bà trên mạng đang nhận định rằng stories sẽ trở thành một xu hướng trong 2020.

Nhưng nếu làm một phép so sánh nhỏ trên tiktok, hành vi của người dùng khi dùng stories thì họ sẽ thích xem nhanh + kín đáo. Dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi ở stories ở mức hết sức thê thảm, dù giá CPM có rẻ như thế nào đi nữa vẫn thành đắt.

Ở phía ngược lại, TÌM KIẾM và Marketplace lại là nơi Facebook sẽ dần thay đổi hình thái quảng cáo vốn có của nó. Chuyển từ gợi ý cho khách hàng mua trên newfeed, sang hiển thị chủ động khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm bất kỳ. Rõ ràng tỷ lệ chuyển đổi đối với hai nguồn phân phối quảng cáo này là cực mạnh, chiếm ưu thế hơn hẳn với stories, thậm chí tương lai gần còn mạnh hơn newfeed.

Xu hướng làm quảng cáo trong 2020 vẫn tiếp tục giống như chưởng môn đã phân tích từ 2018. Landing vẫn sẽ có những mốc tăng trưởng mới, người dùng sẽ dần thích mua qua landing hơn cả tương tác hay inbox. Chỉ một chú ý nhỏ, trong tương lai gần các bạn cần có thêm website, đồng thời tạo ra tần suất xuất hiện của các bạn trên các trang thương mại điện tử khác nữa như lazada, tiki, shopee… ( hãy xem thêm các mẫu quảng cáo facebook hiệu quả nhất năm 2019 nhé )

HÃY ĐỊNH DANH MÌNH TRÊN INTERNET CÀNG SỚM CÀNG TỐT, để thông tin của bạn đầy đủ và cho khách hàng dễ dàng tiếp cận với mọi thứ mà họ muốn. Bởi vì khách hàng càng ngày càng khó tính, họ càng ngày càng khát thông tin, họ cần nhiều hơn để ra quyết định mua hàng.

Đặc biệt với những sản phẩm có giá trị đơn cao, hoặc các sản phẩm cần tư vấn nhiều. Làm tốt được điều này, bạn sẽ biến được khách hàng mua qua Facebook vốn chỉ thường mua 1 lần thành khách hàng rất trung thành với mình. Điều này đắt giá hơn nhiều lần có được một chiến dịch quảng cáo giá rẻ hơn.

Link buổi livestream: https://www.facebook.com/chuongmonlongsat/videos/2618668274847340/?d=n

50 mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả năm 2019

[sociallocker]

[nggallery id=”5″]

[/sociallocker]

Xem thêm: Học chạy quảng cáo Facebook tại Hà Nội

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một trái tim để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.


CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?
Subscribe
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top