Kỹ Thuật: 3 bước tối ưu hóa Facebook ads giảm 50% giá quảng cáo

CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?

4.4
(33)

Xin chào các bạn, trong bài viết này tôi sẽ không nói về tối ưu nội dung + hình ảnh, mà sẽ chỉ có kỹ thuật 3 bước giúp các bạn ngay lập tức giảm chi phí quảng cáo trên tài khoản của các bạn BỀN VỮNG.

Tôi dám chắc rằng các thầy giáo dạy phây búc sẽ không vui khi tôi chia sẻ điều này, vì lý thuyết đa số họ đang dạy sẽ bị xô đổ. Hiện nay có rất nhiều bạn phải bỏ ra khá nhiều tiền, chỉ để đi học những kỹ thuật CỐ TÌNH LÀM PHỨC TẠP lên của các thầy cho có vẻ nguy hiểm, thu học phí cho cao =))

Lướt nhanh về bản chất phân phối quảng cáo của phây búc nhé, nó chỉ gói gọn trong 4 chữ ” NGẪU NHIÊN TỨC THỜI “. Đéo một ai ( bao gồm cả các thầy hay Mác xoăn ) có thể dám chắc 100% việc khách hàng phút này nhìn thấy quảng cáo có đúng lúc họ cần mua hay xuất hiện ý định hành vi mua hàng hay không.

Thế nên, đừng lấy làm lạ sau khi đi học các thầy dạy về các kiểu tối ưu ngang, tối ưu dọc, tối ưu độ tuổi, tối ưu vùng miền v…v… của các thấy và làm theo, tệp khách hàng của các bạn còn lại một nhúm bé tẹo. Lên camp bán hàng ngon được vài ngày đầu xong xịt như chó =)) càng vê sau, càng nhập thêm hàng càng buff thêm tiền thì càng ế hàng =))

OK bây giờ chúng ta bắt đầu mở tài khoản ads ra và click vài cái để trở thành siêu anh hùng nào ^^

Bước 1: Tối ưu nguồn phân phối quảng cáo

Giá thầu /1 tương tác của các bạn bị ảnh hướng rất lớn bởi giá CPM ( Giá phải trả cho 1000 lần hiền thị quảng cáo ) Bởi vậy việc dễ dàng nhất lúc ban đầu là các bạn chỉ việc tập trung ngân sách vào nguồn phân phối quảng cáo nào CÓ LỢI NHẤT. Với cách hiển thị quảng cáo hiện nay của phây búc thì đương nhiên newfeed chính là nguồn phân phối quảng cáo có chỉ số hiệu quả cao nhất. CÒN CÁC CÁI KHÁC CÓ HAY KHÔNG CÓ ĐÉO QUAN TRỌNG =))

Chọn giống như hình, done !

Bước 2: Tối ưu tần suất quảng cáo.

Các bạn có biết ngay cả khi số lượng user lên đến cả trăm triệu, nhưng anh mác xoăn vẫn … không thèm làm quảng cáo để thu tiền ngay ? Lý do vì nền tảng cộng đồng online phát triển bền vững được là khi người dùng cảm thấy ít bị làm phiền nhất. Đấy cũng là một suy nghĩ chiến lược rất thành công của anh Mác xoăn, đã khiến cho phây búc trở thành một đế chế ads hùng mạnh như bây giờ.

Tôi giả thiết rằng, tệp khách hàng của tôi là 60.000 người. Kết quả hàng ngày ước tính tiếp cận của tôi là 2500 người. Vậy nếu quảng cáo của tôi có điểm phù hợp đẹp nhất 9 – 10 điểm, thì không có gì thay đổi sau 60.000/2500 = 24 ngày quảng cáo của tôi sẽ có điểm tần suất lặp lại là 1,3 – 2 ( 1 người nhìn thấy 2 lần 1 quảng cáo ).

Lúc này điều gì xảy ra ? GIÁ TƯƠNG TÁC CỦA TÔI TĂNG CHÓNG CMN MẶT –  Vì lúc này anh hệ thống quảng cáo đánh giá tôi ĐANG LÀM PHIỀN NGƯỜI DÙNG. 

Giải pháp: Các bạn hãy để tệp khách hàng rộng nhất có thể so với ngân sách quảng cáo, đừng cố gắng tối ưu chia tệp đéo gì nhiều cả. Tính toán một chiến dịnh làm sao, để chỉ số tần suất trong khoảng thời gian chạy chiến dịch luôn ở mức dưới 1,3.

Trong ví dụ ở dưới các bạn có thể thấy, điểm phù hợp quảng cáo của tôi là 9 ( sau khi tối ưu hình ảnh và nội dung ). Với 1 tệp 1,6 triệu người so với kết quả hàng ngày ước tính 2500 người, chỉ số tần suất của tôi sẽ mất…640 ngày mới bị thay đổi tần suất quảng cáo dẫn đến giá tương tác leo thang.

Tất nhiên, cái gì cũng có tương đối, có thể qua một thời gian chạy ads, điểm phù hợp của tôi thay đổi do tệp user ngẫu nhiên của ngày mai kém tương tác với bài viết làm cho giá thầu có thay đổi. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn bước thứ 3 cần tối ưu…

Bước 3: Tối ưu tệp khách hàng ngẫu nhiên tức thời ( tối ưu nhóm quảng cáo )

Khi tạo chiến dịch, để tránh việc quảng cáo bị phân phối đến nhưng tệp khách hàng không NGON nằm trong một tệp khách hàng rộng. Các bạn chỉ việc tạo nhiều nhóm quảng cáo hàng loạt có cùng tệp khách hàng rộng nhất có thể, đừng sợ việc bị phân phối trùng lặp. Vì thuật toán của phây búc rất thông minh, nó sẽ tự động phân phối đến NGƯỜI DÙNG QUAN TÂM TẠI THỜI ĐIỂM PHÂN PHỐI.

Cụ thể hơn, các bạn có thể tạo ra khoảng 5-7 nhóm quảng cáo. Theo dõi khoảng 1 – 2 ngày và tắt bớt các nhóm quảng cáo có giá thầu cao,

Công thức để tính ngân sách cho một chiến dịch khi chạy nhiều nhóm quảng cáo như sau:

Ví dụ tôi cần chạy 2,5tr / ngày, tôi sẽ lên 7 nhóm quảng cáo có ngân sách 500k / hàng ngày. Sau 1 ngày tôi tắt đi 2 nhóm có giá thầu cao nhất, giữ lại 5 nhóm có giá thầu rẻ nhất và ra nhiều comment nhất thì cho chạy hết số ngày định trước của chiến dịch.

DONE – Chúc các bạn thành công và sớm thành siêu anh hùng cứu thế giới =))

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một trái tim để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 4.4 / 5. Số phiếu bầu: 33

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.


CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?
Subscribe
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

4 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
duc
duc
Guest
4 năm trước kia

20 nhóm quảng cáo có ngân sách 250k / hàng ngày thì chiến dịch đó phải là 5tr / ngày chứ đại ca

Trương Hiệp
Trương Hiệp
Guest
Trả lời  duc
4 năm trước kia

Lại không hiểu vấn để, chạy 1 -2 ngày rồi tối ưu về mốc ngân sách đó chứ

hà huy hoàng
hà huy hoàng
Guest
5 năm trước kia

tôi muôn đang ký khóa học

Nguyễn đăng tín
Nguyễn đăng tín
Guest
5 năm trước kia

Em muốn biết cách thức học ra sao,học phí như nào?

4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top