Bão ads phây búc là gì ? Cách xử lý, tối ưu quảng cáo trong những ngày bão ập về

CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?

5
(1)

Một buổi sáng đẹp trời bạn thức dậy, nhấp ngụm trà/cafe đầy mùi vị hư vinh từ những ngày chạy ads giá rẻ, đem lại lợi nhuận ổn định cho công ty.

Như một thói quen, bạn bật màn hình ads lên để kiểm tra các chỉ số ads của ngày hôm qua. Bạn tá hỏa vì ads hôm nay đắt gấp 3, 5 thậm chí 10 lần mọi ngày. New feed ngập tràn những lời kêu gào chuyện bid giá quảng cáo bị cao lên bất thường. Hoặc ngược lại, tài khoản ads chẳng thấy cắn tiền, ko tiêu thêm xu nào. Xin chào bạn, bão đã về đến bản làng bạn rùi đấy =))

Để có phương án xử lý chuẩn xác, trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra. Tại sao hệ thống phân phối quảng cáo của phây búc bị mất ổn định như vậy ?

Có 2 nguyên nhân chính

1. Có big update hệ thống liên quan đến: quản lý user,quảng cáo, giao diện người dùng. ( Bão ngắn ngày )

2. Scan gì đó trên diện rộng: content, clone, page, group: việc này nhằm giảm thiểu user giả mạo và page, group có nội dung không phù hợp chính sách cộng đồng. ( time bão lâu, dai dẳng hơn)

Đây là các nguyên nhân cùng gây ra việc hệ thống quản lý User bằng AI của phây búc bị pending hoặc overload. AI không đủ data, không đủ thời gian máy học để tối ưu phân phối quảng cáo cho ads ===> ads bị phân phối sai ===> Kết quả là ads của các bạn bị đắt sml, hoặc éo thèm cắn.

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ:

1. Tạo bản sao chép camp đang chạy đắt ra, chỉnh lại tệp khách hàng nhỏ lại 30% – 50%. Chia luồng phân phối quảng cáo bằng cách nhân thêm 10-20 nhóm qc.

2. Theo dõi ads, cứ sau mỗi 1000 lượt reach mà thấy kết quả vẫn quá đắt => Tắt camp, rùi bật lại. Khi nào chỉ số ok thì thôi !

Chú ý: camp tạo dạng này chỉ nên chạy trong 2 3 ngày, hết bão thì nên tắt đi tạo camp mới ?

? Để có thể làm theo cho hiệu quả thì bạn nên đọc thêm bài: https://longhn.com/ky-thuat-5-buoc-kiem-soat-gia-thau-quang-cao-duoi-1000d-725.html

Chúc các bạn thành công !

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một trái tim để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.


CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?
Subscribe
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top